Mình đã mê món này khi đọc xong truyện Charm angel, món này mình đã làm một lần, ăn nữa
Nguyên liệu:
- Một bát cơm trắng
- Tonkatsu (bạn có thể làm tonkatsu một cách đơn giản như sau: cho một miếng thịt thăn đã uớp gia vị vừa ăn vào tẩm bột cà mì, trứng và bột mì rồi đem chiên lên à ta…da… tonkatsu đã hoàn thành)
- Hành tây
- ¼ bát súp dashi
- 1 thìa súp đầy mirin
- 2 thìa nước tương
- ½ thìa đường
- 2 quả trứng
Đây chính là mirin, một loại gia vị nhật quen thuộc có thành phần chủ yếu là đường và rượu.
Cách làm:
Bước1: Cho súp dashi vào chảo và đun ở lửa vừa.
Bước 2: Tiếp đó ta cho thêm cả nước tương, mirin và đường vào đun tiếp.
Bước 3: Hành tây thái miếng mỏng rồi cho vào chảo đảo một lúc, giờ là thơm lắm rồi đó.
Bước 4: Đây là bước mà tonkatsu có mặt trong món katsudon rồi đó. Ta cho tonkatsu vào trong chảo, đun ở lửa vừa trong vài phút.
Bước 5: Những quả trứng bắt đầu làm việc rồi đây, việc ta cần làm là đập trứng vào bát, đánh đều lên, rồi sau đó rưới đều lên những miếng tonkatsu.
Bước 6: Ta tiếp tục đun katsudon ở lửa nhỏ và đậy nắp nồi lại. Chờ một chút rồi tắt bếp.
Bước 7: Nhấc nắp vung ra và món ăn đã sắp hoàn thành rồi đó. Ngon không nào??
Bước 8: Múc katsudon ra bát cùng với cơm với lượng vừa phải thôi đấy, thưởng thức katsudon là chính mà. Và đương nhiên phải bày katsudon lên trên cơm rồi. Ah, và các bạn nhớ dùng loại bát sơn mài (hoặc nhựa giả sơn mài) kiểu Nhật mua tại các siêu thị bán đồ Nhật cho trình bày món ăn thêm sinh động hấp dẫn
Và sau bao nỗ lực, món katsudon đã hoàn thành rồi. Rắc thêm chút hành tươi cho thơm nhé! Đây không phải là sắc màu mùa hè sao???
Bạn nào không thích hành tây thì có thể không cho vào cũng được nhưng nên ăn thêm chút rau thơm vào nữa.
- Trích dẫn :
- P/s: các nguyên liệu lạ, các p. có thể đến nhà hàng nhật hay mua ở siêu thị cũng có ^^